Sunday, July 27, 2014

Bạn đã dùng máy làm đá viên đúng cách?

Nhu cầu dùng đá bi ở trên thị trường ngày càng lớn. Do chưa hoàn toàn tin hết với chất lượng của đá bi ngoài thị trường, khá nhiều nhà ăn, hotel, quán cà phê đã tự mình chọn mua máy làm đá viên để phục vụ nhu cầu sử dụng và tự chủ về vê sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, phần nhiều các kiểu mẫu máy làm đá viên ngoại nhập cũng đều đòi hỏi dòng nước cấp cho máy phải đạt chuẩn một vài chỉ số chuẩn. Để chẳng bị hiện tượng nước đóng đá bị khuấy đục, nhiễm bẩn, để có phương thức xử lý chuẩn xác.

 Đá đông bị đục: 

Khá nhiềumáy đá viêndẫu cho khá là xịn, giá thành nhiều ngàn dola nhưng vẫn cho ra những mẻ đá bi bị vẩn đục, không trong suốt. Theo đặc tính vật lý của nước, khi mà nhiệt độ lạnh, những phần nước thuần khiết nhất sẽ đông lạnh trước hết & trồi lên mặt. Lượng nước chứa các chất khoáng sẽ nằm bên dưới dưới khay và đông lạnh lâu hơn. Việc thế này làm ra những viên đá vs hai phần khác nhau.

Để khắc phục tình trạng đá đông bị vẩn đục, phải chắc chắn chẳng còn những khoáng chất ngay tại nguồn nước. Chúng ta có thể xử lý vs cách thức làm khử mềm khoáng chất hoặc lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Nước đá viên có mùi lạ: 

Quả là bực khi mà làm ra các đồ uống rất ngon lành nhưng mà tới lúc thêm vào đá thì đột nhiên xuất hiện các mùi hôi khó chịu. Phần lớn máy làm đá viên dùng nước từ thủy cục vốn mang nhiều chất khử trùng chlorine. Để tạo ra được đá viên sạch không thấy mùi lạ, cần khử hết dư lượng ch.Khử trùng với những lõi lọc than hoạt tính (Activated Carbon).

 Đá đông hiện ra màu: 

Hiện tượng này ít có xảy ra cơ mà nếu như nguồn nước vào có hàm lượng sắt, 1 khoảng thời gian dùng, các khay chứa đá, ống dẫn nước trong máy làm đá viên sẽ dần dần biến thành sắc đỏ, làm máy chúng ta nhìn bẩn. Ta có thể giải quyết hiện tượng đó bằng các lõi lọc khử sắt.

 Đá viên bị nhiễm khuẩn 

Đây là 1 điều khó lường đối với ai dùng máy làm đá viên. Khi bị đóng băng, đa phần những vi khuẩn không chết mà là nó chỉ đang ”ngủ”. Đến lúc đá tan chảy, nhiệt lượng môi trường tăng lên, là lúc những vi khuẩn phát triển gây nhiều nguy cơ. Người làm đá hãy xài nước đã được tiệt trùng cho vào máy & cần làm sạch máy theo như chỉ dẫn của NSX nhà SX.


Có rất nhiều giải pháp để khử sạch nguồn nước mà chẳng cần đụng tới hóa chất: Khử trùng vs tia cực tím (UV), lọc khuẩn với các ván lọc vi sinh.

 

No comments:

Post a Comment